Bóng đá của nước Anh và huấn luyện viên Anh

Anh quốc là một trong số những khu vực có nền bóng đá vô cùng phát triển và thành công ở khu vực Châu Âu. Đây là một khu vực tập trung rất nhiều đội tuyển bóng đá hàng đầu trong khu vực và là nơi thường xuyên có nhiều giải đấu lớn được tổ chức cho những đội bóng tham gia thi đấu như giải Ngoại hạng Anh. Bên cạnh đó, nơi đây còn sản sinh ra lượng lớn huấn luyện viên Anh tài năng.

Sơ lược về đội tuyển bóng đá quốc gia Anh 

Đội tuyển bóng đá Anh là đội tuyển thuộc Hiệp hội bóng đá Anh
Đội tuyển bóng đá Anh là đội tuyển thuộc Hiệp hội bóng đá Anh

Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh là một trong số những đội tuyển của Hiệp hội bóng đá Anh và là đại diện cho anh quốc trên bình diện quốc tế. Sân nhà của đội tuyển này là sân vận động Wembley thuộc London, trung tâm huấn luyện quốc gia của đội tuyển là St George’s Park tại Burton upon Trent. Vị huấn luyện viên hiện tại đang dẫn dắt đội bóng này là Gareth Southgate.

Trận đấu đầu tiên của bộ môn bóng đá chính thức được tổ chức thi đấu vào năm 1872, đây cũng là khoảng thời gian ra mắt chính thức của đội tuyển Anh khi đấu với đội tuyển Scotland. Là đội tuyển có thời gian ra đời sớm nhất trong nền bóng đá thế giới nên đội bóng này được đánh giá rất cao. Nhưng trái ngược lại, đội tuyển Anh lại có một bảng thành tích tương đối khiêm tốn so với nhiều đội tuyển khác trên thế giới.

Đội bóng này bắt đầu dự Cup thế giới vào năm 1950 và chỉ lên ngôi đúng 1 lần duy nhất vào năm 1996. Ngoài ra, đội bóng này còn đứng hạng tư 2 lần. Vì là một đội bóng thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nên đội tuyển Anh có một khoảng thời gian không tham dự được Olympic. Cho đến thế vận hội mùa hè 2012 diễn ra ở London, đội bóng mới có một đội tuyển đại diện cho Vương quốc Anh tham gia thi đấu.

Trong hơn 100 năm hình thành và phát triển, đội tuyển Anh cũng đào tạo được vô số nhân tài là những siêu sao nổi tiếng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Anh quốc cũng là nơi sinh ra những vị chiến lược gia tài giỏi là những huấn luyện viên Anh quốc đầu tiên dẫn dắt nhiều đội bóng trong khu vực và toàn thế giới.

Siêu sao bóng đá đào tạo từ Anh 

Siêu sao bóng đá đào tạo từ Anh

Với xuất phát sớm khi xuất hiện trên sân chơi bóng đá quốc tế, Vương quốc Anh cũng là một lò đào tạo chuyên sản sinh ra những cầu thủ tài năng và những huyền thoại trong nền bóng đá khu vực. Theo tổng hợp của Fun88 Việt Nam, dưới đây là những cầu thủ hay nhất nước Anh:

Bobby Charlton

Bobby Charlton là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất nước Anh ở mọi thời đại, ông là đại diện của câu lạc bộ MU khi là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ và cả đội tuyển. Ngoài ra, ông từng giành được 3 giải đấu cũng như 1 cúp FA tại MU.

Stanley Matthews

Stanley Matthews là cầu thủ bóng đá lớn tuổi nhất nước Anh khi đã chơi bóng đến năm 50 tuổi và trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã thi đầu hơn 717 trận cho cấp câu lạc bộ.

Bobby Moore

Bobby Moore là một trong số những cầu thủ nổi tiếng trong nền bóng đá Anh quốc. Đồng thời, ông là người đội trưởng đồng hành với đội tuyển anh giành lấy chức vô địch vào năm 1966.

Wayne Rooney

Wayne Rooney là một trong số những cầu thủ nổi tiếng nhất nước Anh trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Everton và sau đó chính thức du nhập vào MU, MU cũng chính là sân nhà giúp cho tên tuổi của anh vang danh và thành công như hiện tại.

> Xem thêm: Truy cập Fun88 vnd Fun88hay để tham gia đặt cược mọi giải bóng đá tại Vương quốc Anh.

Huấn luyện viên Anh

Huấn luyện viên Anh
Huấn luyện viên Anh

Không chỉ sản sinh ra những thiên tài là các siêu sao mà đây còn là khu vực tạo ra rất nhiều huấn luyện viên Anh quốc nổi tiếng hàng đầu thế giới. Đây là những nhà chiến lược tài tình của thế giới bóng đá.

Sam Allardyce

Ông là một trong số những huấn luyện viên hàng đầu thế giới, được mệnh danh là Big Sam. Ông được coi là một người chuyên chữa cháy và cứu vớt các câu lạc bộ trong giai đoạn khó khăn nhất.

Kevin Keegan

Kevin Keegan là người đã dẫn dắt một trong số những đội bóng hàng đầu thế giới là Newcastle. Có thể nói, chính ông đã là người truyền đến nguồn cảm hứng và hồi sinh đội bóng này.

Roy Hodgson

Roy Hodgson có thể nói là một huyền thoại của làng bóng đá nước Anh, với hơn 40 năm kinh nghiệm cầm quân thì vị chiến lược gia này đã từng huấn luyện ở 8 quốc gia và 3 châu lục khác nhau trên thế giới.

Bóng đá là một môn thể thao Vua được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Bên cạnh đó, sân chơi này cũng tạo ra những siêu sao hàng đầu. Vương quốc Anh có thể được coi là một cái nôi của nền bóng đá thế giới khi sản sinh ra vô số cầu thủ giỏi và huấn luyện viên Anh nổi tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *