Cờ tướng ra đời khi nào? Những điều thú vị về cờ tướng

Cờ tướng ra đời khi nào đã trở thành thắc mắc được nhiều anh em quan tâm. Đặc biệt đối với người có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn “đấu trí đấu tài” này. Cờ tướng là một bộ môn giải trí thông dụng trên nhiều nền tảng trực tuyến như tại 88betvnz. Để khám phá những điều thú vị về trò chơi thì bạn không nên bỏ lỡ nội dung dưới đây. 

Nguồn gốc cờ tướng ra đời khi nào? 

Các chủ đề bàn về nguồn gốc trò chơi luôn tạo ra sức hút đặc biệt đối với game thủ. Nhất là khi anh em muốn tìm hiểu thông tin về siêu phẩm cờ tướng. Liệu đâu sẽ là quốc gia phát triển bộ môn cờ tướng đầu tiên? Cha đẻ hình thành luật chơi cờ tướng là ai? Trà chơi cờ tướng thịnh hành tại Việt Nam bắt nguồn từ đâu? 

Tìm hiểu nguồn gốc của game cờ tướng
Tìm hiểu nguồn gốc của game cờ tướng

Quả thực để tìm hiểu cờ tướng ra đời khi nào không hề đơn giản? Những cuộc nghiên cứu từ phía chuyên gia liên tục đưa ra ý kiến khác nhau. Cách nhận định nguồn gốc cơ bản từ game cờ tướng được chia thành 2 trường phái. Trong đó bao gồm trường phái cờ Lúc Bác và trường phái cờ Saturanga. 

Trường phái đầu tiên được nhắc đến thông qua bộ môn thú vị mang tên Lục Bát. Ngay từ tên gọi cho thấy nguồn gốc hình thành gắn liền với lịch sử Trung Hoa. Trò chơi trực tiếp du nhập vào đất nước Ấn Độ trong thời gian dài. Sau đó tiếp tục phát triển tại Trung Quốc và trở thành bộ môn kiện tướng hiện đại. 

Trường phái thứ hai giải đáp thắc mắc cờ tướng ra đời khi nào? Bộ môn được phát triển từ loại hình cờ Saturanga. Các chuyên gia nhận định hình thức giải trí này không liên quan đến cờ Lục Bác. Ấn Độ chính là quốc gia phát minh cờ Saturanga đầu tiên và du nhập vào thị trường Trung Quốc. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển cho thấy bộ môn cờ tướng hiện đại chính thức ra đời.

 

>Bài viết khác: Hướng dẫn đổi điểm thưởng M88 Betvnz nhận quà tặng khi chơi đánh cờ tại M88.

 

Lý giải các quan niệm hình thành cờ tướng? 

Các website trực tuyến của Trung Quốc thường đưa thông tin cờ tướng mạng bản quyền sáng tạo tại đây. Nguyên nhân bởi hình ảnh các quân cờ đã xuất hiện trong nhiều tài liệu ghi chép cổ xưa. Thậm chí với những tác phẩm lâu đời của người Trung Quốc đều mang hình ảnh tượng kỳ. Vậy thực chất cờ tướng ra đời khi nào vẫn là một câu hỏi chưa có đáp án. 

Giới thiệu sơ lược về game cờ tướng
Giới thiệu sơ lược về game cờ tướng

Theo các nguồn tin khác nhận định bộ môn cờ tướng xuất hiện từ đầu thế kỷ VII. Nguyên tắc đánh cờ tương tự như cách trải nghiệm loại cờ Saturanga đến từ Ấn Độ. Thời gian hình thành luật chơi Saturanga bắt đầu từ thế kỷ V và kéo dài đến thế kỷ VI. Điều đó cho thấy Saturanga đã xuất hiện trước cờ tướng khoảng 2 thế kỷ. 

Quá trình phát triển Saturanga chỉ thật sự nổi bật khi xuất hiện tại các quốc gia châu Âu. Người trải nghiệm đặc biệt quan tâm đến loại hình cờ vua. Cùng với nguyên tắc đánh Satuganra những khu vực phát triển lại là các quốc gia phương đông. Bộ môn cờ tướng ra đời với các luật chơi thú vị và hấp dẫn. 

Hình thức đánh cờ có sự thay đổi kỳ vào phong tục và thói quen giải trí của mỗi quốc gia. Điều này tạo ra cơ hội khám phá những lĩnh vực mới cho người yêu thích cờ tướng. Trò chơi sở hữu sức hút tuyệt vời với những thử thách táo bạo. Cách phát triển chiến lược, nước đi tạo nên những thử thách đỉnh cao. Đây chính là lý do mang đến các giá trị thiết thực cho người chơi cờ tướng. 

Những bước cải tiến cờ tướng như thế nào? 

Cờ tướng ra đời khi nào? Sau khi lý giải thắc mắc này thì bạn có thể tìm hiểu một số giai đoạn cải tiến trò chơi. Phiên bản cờ tướng đầu tiên được tổ chức thông qua các ô vuông. Người tham gia trực tiếp đặt những quân cờ vào giao điểm ô vuông. Quá trình hình thành bàn cờ xuất hiện 81 điểm di chuyển. Trước đó, thế cờ tướng cơ bản chỉ được sử dụng 61 điểm. 

Cờ tướng ra đời khi nào và từ nước nào?
Cờ tướng ra đời khi nào và từ nước nào?

Một sự thay đổi tiếp theo chính là quát trên bổ sung 9 quân cờ. Hình thức đánh cờ truyền thống sử dụng 8 quân cờ nằm ở các hàng cuối. Quân cờ Tướng được sắp xếp ở vị trí mặc định giữa bàn cờ. Bên cạnh đó là một quân Sĩ nhằm yểm trợ Tướng và hỗ trợ các quân còn lại.

Cờ tướng ra đời khi nào? Để tìm ra đáp án thì bạn có thể cập nhật nội dung trong bài viết trên. Quá trình nhận định nguồn gốc thực tế của bộ môn cờ tướng được chia thành nhiều trường phái khác nhau. Người chơi nên tham khảo thông tin phù hợp để trải nghiệm cờ tướng với không khí tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *